Cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Khi tắm cho bé trai nhiều bà mẹ trẻ rất phân vân về cách vệ sinh bao quy đầu. Nhất là có quá nhiều ý kiến khác nhau như là khi vệ sinh dương vật cho bé cần lộn bao quy đầu, hoặc là cứ để tự nhiên sau này lớn bao quy đầy tự tụt ra,....Vậy, vệ sinh bao quy đầu thế nào, bài viết sau đây giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về vấn đề trên.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là một vạt da bao phủ đầu dương vật và gắn ở gốc đầu. Các bé trai được sinh ra với bao quy đầu được gắn hoàn toàn vào dương vật của chúng. Vào thời điểm bé trai đến tuổi dậy thì, bao quy đầu thường có thể được rút xuống phía dưới gốc dương vật (đầu dương vật) một cách dễ dàng.

 

Các vấn đề thường gặp về bao quy đầu nếu không vệ sinh đúng cách

- Viêm - đau và đỏ bao quy đầu: rút lại cưỡng bức, dị ứng các chất kích thích như tắm bong bóng hoặc tã bẩn.

- Nhiễm trùng: viêm sau và viêm balan.

- Nhiễm trùng mãn.

- Bao quy đầu bị bó chặt bất thường, khiến nó không thể co rút lại.

- Rút bao quy đầu vĩnh viễn

- Chấn thương dây kéo - bao quy

 

Vệ sinh bao quy đầu cho trẻ nhỏ đúng cách

 

1. Cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ

Khi thực hiện vệ sinh bao quy đầu cho trẻ sơ sinh, các mẹ cần hết sực thận trọng bởi nếu không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển về sau của trẻ.

  • Vệ sinh da quy đầu

Mẹ chỉ cần dùng nước sạch, có thể dùng xà phòng dành cho trẻ sơ sinh lau rửa bên ngoài khi tắm cho bé.

Đặc biệt, không nên rửa đầu dương vật bằng tăm bông hoặc xối nước mạnh cũng như dùng thuốc diệt khuẩn.

  • Vệ sinh bao quy đầu đã lộn hoàn toàn

Thỉnh thoảng có thể giúp trẻ lộn bao quy đầu ra bên ngoài rửa. Khi tắm cho bé, nhẹ nhàng vuốt lớp da quy đầu của trẻ lên và rửa sạch phía dưới, lau khô rồi vuốt xuôi bao quy đầu để trả nó về vị trí cũ.

Trường hợp khi chưa lộn bao quy đầu: Chỉ cần lau rửa dương vật của trẻ bên ngoài như tất cả các phần khác trên cơ thể. Lưu ý, không nên cố gắng lộn ngược bao quy đầu của bé lên phía bụng khi đang vệ sinh bao quy đầu cho trẻ sơ sinh, hầu hết phần này của các bé đều sẽ tự lộn được khi bé được 3 tuổi.

 

2. Cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ khi thay tã

 

Khi thay tã cho bé, cần chú ý tới việc bé có thể “tè” và bắn vào người mẹ bất cứ lúc nào, do đó mẹ nên dùng một miếng tã hoặc khăn mềm che “cậu nhỏ” của bé trong lúc thực hiện việc thay tã.

- Dùng một miếng khăn ẩm lau phía dưới dương vật và phía trên tinh hoàn, hướng về phía hậu môn. Trường hợp, bé chưa cắt da quy đầu, không nên cố gắng kéo lớp da quy đầu ra sau.

- Lau khô lại bằng một miếng khăn mềm khác. Sau đó thoa một lớp mỏng kem mỡ xung quanh “cậu nhỏ” và trên mông bé để tránh nổi đỏ dị ứng.

Lưu ý

- Hãy cho bé “nude” một lúc sau khi thay tã và giữ cho làn da bé luôn khô thoáng. Khi bé bị nổi những mẩn đỏ, cần thoa kem chống hâm hoặc thuốc mỡ mà bác sĩ đã chỉ định lên vùng da đó.

- Khi dùng phấn rôm cho trẻ sơ sinh chú ý không thoa lên cổ hoặc phẩn dưới bụng bé vì dễ gây viêm da và các bệnh liên quan đến hô hấp cho bé. Chỉ nên thoa lên vùng lưng và mông một lớp mỏng.

- Vệ sinh bao quy đầu cho trẻ sơ sinh cần được thực hiện kỹ lưỡng và quan sát. Nếu thấy bé có dấu hiệu bất thường nên đưa bé đến khám bác sỹ để được điều trị kịp thời.

 

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

 

 

 

--------------------------------------------

 

    ╔════════════════════╗
---PHÒNG KHÁM BS VÕ ĐĂNG SƠN -----
    ╚════════════════════╝

 

LIÊN_HỆ:

Địa chỉ: 49 Phan Đình Phùng, Lái Thiêu, Thuận An, T. Bình Dương

Hotline: 0983 86 44 29

Mail: drdangson@gmail.com

Website: phongkhamvodangson.com

Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính: từ 17h00 - 20h00 tất cả các ngày (kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)

 

 

 


Facebook chat
https://www.facebook.com/PhongKham.VoDangSon